Origin

เมื่อนิสิต ป.โท คนหนึ่งเกิดความเดือดเนื้อร้อนใจเพราะอยู่ในเทอมสุดท้ายแล้วแต่ก็ยังหาแฟนไม่ได้เสียที ก่อนหน้านี้ก็เข้าร่วมแทบทุกค่าย และทุกกิจกรรมของมหาลัยเท่าที่ทำได้ แต่ก็ยังหาคนที่ใช่ไม่เจอ และยังพบว่ามีอีกหลายคนที่เจอปัญหาแบบเดียวกัน จึงได้ทบทวนดูแล้วพบว่าสาเหตุหลักที่ทำให้กลุ่มคนที่อยากมีแฟนแต่หาแฟนไม่ได้ก็คือ คนที่เราไปชอบเค้านั้นไม่ได้ชอบเรา และคนที่มาชอบเราตัวเราเองก็ไม่ได้ชอบเค้า ดังนั้นถ้าเราสามารถทำให้คนสองคนที่มีความชอบตรงกันมาเจอกัน ก็อาจจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเป็นแฟนกันมากขึ้นได้

CU Fast Date จึงถูกสร้างขึ้นเป็น Fanpage บน Facebook ในเดือน กันยายน 2017 และมีผู้ดูแลเพียง 1 คน กับรุ่นน้องผู้ช่วยอีก 1 คน ซึ่งในตอนแรกจะเป็นพื้นที่เผยแพร่ขอมูลนิสิตที่กำลังหาแฟนอยู่ โดยให้ระบุคุณสมบัติของตัวเองและคุณสมบัติของคนที่อยากจะได้เป็นแฟน หากใครสนใจก็สามารถติดต่อไปตามช่องทางที่เปิดเผยไว้

ต่อมาจึงได้นำแนวคิด Speed Dating จากต่างประเทศมาใช้ เพราะพบว่าหลังจากที่คนเราได้ติดต่อกันผ่านทางสื่อกลางอย่างเช่น apps หรือ website แล้ว แต่สุดท้ายก็จะตัดสินจากการมาเจอตัวจริงกันอยู่ดี บางคนอาจต้องนัดพบคนแปลกหน้าหลายสิบครั้งกว่าจะเจอคนที่ใช่ ทำให้เสียเวลาอันมีค่าและยังต้องหวาดระแวงว่าจะเจอผู้ไม่ประสงค์ดีอีกด้วย เพราะการใช้สื่อกลางในการติดต่อกันนั้นอีกฝ่ายจะปลอมเป็นใครก็ได้

ภายหลังการโหวตในหน้า Fanpage งาน Speed Dating จึงถูกจัดขึ้นครั้งแรกในวันที่ 22 ตุลาคม 2017 ซึ่งมีชื่องานว่า “CU Speed Date รอบ Sample”

Missions

เราเชื่อว่าทุกคนสามารถสร้างเรื่องราวความรักของตัวเองได้โดยไม่ต้องรอคอยโชคชะตา เลือกคนรักของตัวเองได้โดยไม่ต้องถูกอะไรอื่นมาบังคับ และความรักไม่ใช่เรื่องบังเอิญ การพบกันของคนแปลกหน้าต่างหากที่บังเอิญ ส่วนความรักจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะความใส่ใจที่มีให้กันหลังจากนั้น เราจึงตั้งใจเพิ่มโอกาสให้แก่ผู้ที่เชื่อมั่นว่าสิ่งที่น่าจดจำเหล่านั้นจะเกิดขึ้นได้ผ่านกิจกรรมของเรา ซึ่งพร้อมเปลี่ยนแปลงไปตามความต้องการของผู้ที่อยากมาร่วมกิจกรรมอยู่เสมอ

Volunteer

กิจกรรมของ CU Fast Date ตั้งแต่เริ่มแรกสามารถเกิดขึ้นได้ก็ด้วยอาสาสมัครที่มาร่วมแรงร่วมใจ ช่วยกันแบ่งปันความคิดและความสามารถจนทำให้งานสำเร็จได้ ซึ่งบางส่วนไม่ได้เรียกร้องหรือยอมรับผลตอบแทนใดๆทั้งสิ้น และ CU Fast Date พร้อมเปิดรับอาสาสมัครที่เชื่อในสิ่งเดียวกันได้มาร่วมมือกันอยู่เสมอเพื่อสานต่อภารกิจที่ตั้งใจไว้